Móng Ngựa-Biểu Tượng Của Sự May Mắn & Sức Mạnh Vô Hình Chống Tà Ma

Móng ngựa là biểu tượng cho may mắn và cũng là sức mạnh vô hình chống tà ma. sự tin tưởng này đã xuất phát từ thời thế kỷ thứ 12, thủa mà các ông thợ rèn mới biết dùng đe dùng búa và lửa đề gò nặn ra cái móng ngựa bằng kim loại…không thì người ta chỉ có thể dùng vải, da thú hay bất cứ vật dùng gì có thể thay thế được. Chiếc móng ngựa treo ngược tượng trưng cho vận may, sự giàu có và là biểu tượng của sự phồn thực. Sự tin tưởng này đã xuất phát từ thời thế kỷ thứ 12, thủa mà các ông thợ rèn mới biết dùng đe dùng búa và lửa đề gò nặn ra cái móng ngựa bằng kim loại.

Tục treo cái móng ngựa trước cửa nhà tượng trưng cho sự may mắn, chuyện bắt nguồn từ nguyên do sau. Thời xưa ngựa của vua,quan và nhà giàu thường được bịt móng bằng vàng,sau một thời gian chạy, móng bị mòn và sút ra, người nào nhặt được thường đem bán ở các hiệu kim hoàn và có được 1 số tiền khấm khá ,do đó móng ngựa tương trưng cho sự may mắn là vậy. Sau này dù làm bằng sắt nhưng nó vẩn giữ ý niệm trên.

Chiếc móng ngựa khi treo trên tường nhà hoặc phía trước của ra vào sẽ giúp bảo vệ nhà cũng như lãnh thổ khỏi những người khách lạ muốn xâm phạm. Hình dáng chữ “U” với đáy rộng được tin là sẽ giữ may mắn bên trong mãi mãi. Truyền thống này có lẽ bắt nguồn từ thuyết thánh Dunstan vào thế kỉ 10 khi ông đã dùng một chiếc móng ngựa để giam quỷ dữ trong đó và treo nó lên cửa nhà các tín đồ theo đạo để giúp họ xua đuổi ma quỷ quấy nhiễu

Trong văn hóa La Mã, nó là biểu tượng của trăng lưỡi liềm và cũng là tượng trưng cho sự phồn thực vì lộn ngược lại trông nó giống như tử cung của phụ nữ. Còn trong một số truyền thuyết, một chiếc móng ngựa treo lên sẽ gom may mắn lại cho bạn và khi treo nó xuống thì may mắn sẽ như mưa “trút lên đầu bạn”

Hiểu được những tín ngưỡng mà thời xưa truyền lại có giá trị tinh thần rất lớn đến văn hóa các nước, đặc biệt là một nền văn hóa luôn đề cao “tín ngưỡng” như ở Việt Nam. #PhantomEditon cho ra mắt bộ sưu tập “Mật Ngữ Các Biều Tượng” với mong muốn mang đến cho khách hàng nhiều điều may mắn tốt đẹp và ý nghĩa nhất! Charm hình móng ngựa đang có sẵn tại showroom của Phantom_edition Viêt Nam, xin kính mời quý khách hàng đến showroom để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thực tế của chiếc vòng và sở hữu ngay một vật phẩm may mắn không thể bỏ lỡ.

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng một dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng và uy tín nhất, từ bộ phận tư vấn viên, chăm sóc khách hàng đến khâu kỹ thuật viên chỉnh sửa vòng và vận chuyển sản phẩm miễn phí đến tận tay khách hàng, khách hàng không còn lo lắng việc ở xa không mua được sản phẩm. Được chăm sóc khách hàng là niềm vinh hạnh của Phantom_Edition chúng tôi, xin trân trọng cảm ơn !

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *